in

E3 2023 chính thức bị hủy bỏ

Hiệp hội phần mềm giải trí (ESA) và ReedPop đã xác nhận rằng E3 2023 đã bị hủy sau một báo cáo từ IGN. Triển lãm Giải trí Điện tử hàng năm đã được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 16 tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng sự kiện “đơn giản là không thu hút được sự quan tâm lâu dài cần thiết để thực hiện nó theo cách có thể thể hiện quy mô, sức mạnh và tác động của ngành của chúng tôi”.

Đây không phải là lần đầu tiên E3 bị hủy do đại dịch Covid-19. E3 đã không diễn ra vào năm 2020 hoặc 2022 và nỗ lực chỉ dành cho kỹ thuật số tại triển lãm vào năm 2021 đã không đáp ứng được kỳ vọng. ESA đã cố gắng đưa chương trình trở lại trong năm nay với sự giúp đỡ của nhà tổ chức PAX ReedPop và thậm chí đã phê duyệt thông cáo báo chí cho sự kiện này. Tuy nhiên, có vẻ như các nhà phát triển và nhà xuất bản đã mất niềm tin vào E3. Ví dụ, Ubisoft đã rút khỏi chương trình vào đầu tuần này sau khi ban đầu cam kết sẽ tham gia, trong khi Sega, Bandai Namco Entertainment và Level Infinite xác nhận rằng họ sẽ không tham gia trong những ngày tiếp theo.

Mặc dù tin tức này chắc chắn gây thất vọng cho các game thủ cũng như những người trong ngành, nhưng vẫn còn rất nhiều sự kiện khác để mong chờ. Geoff Keighley sẽ tổ chức chương trình Summer Game Fest vào ngày 8 tháng 6, Microsoft sẽ tổ chức buổi giới thiệu trực tiếp và lớn hơn về Starfield vào ngày 11 tháng 6, trong khi Ubisoft sẽ tổ chức sự kiện Ubisoft Forward Live tại Los Angeles vào ngày 12 tháng 6.

Điều quan trọng cần nhớ là đại dịch đã có tác động sâu sắc đến ngành công nghiệp game, giống như nó đã tác động đến rất nhiều ngành khác. Nhưng ngay cả khi các sự kiện trực tiếp như E3 bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, ngành vẫn đang tìm ra những cách mới để kết nối với người hâm mộ và giới thiệu các dịch vụ mới nhất của họ. Sự gia tăng của các sự kiện kỹ thuật số như Summer Game Fest và Ubisoft Forward đã chỉ ra rằng có nhiều cách khác để cung cấp tin tức và cập nhật thú vị cho game thủ.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments