in

Cách chơi co-op trong Dying Light 2

Đây là mọi thứ bạn cần biết về chế độ nhiều người chơi trong game thế giới mở Dying Light 2 mới ra mắt của Techland.

Tựa game thây ma thế giới mở của Techland vừa ra mắt hôm nay với một thành phố đồ sộ đầy các tòa nhà để leo lên và những con đường đầy zombie. Game có thể trở nên khá đáng sợ, đặc biệt là vào ban đêm khi các thây ma bắt đầu chạy nhanh, vậy tại sao bạn không dẫn theo một vài người bạn? Dying Light 2 hỗ trợ tối đa bốn người chơi có thể chơi nhiều người chơi co-op cùng nhau.

Khi nào thì có thể chơi co-op trong Dying Light 2?

Chế độ chơi co-op không có sẵn ngay từ đầu trò chơi. Trước tiên, bạn sẽ cần hoàn thành phần giới thiệu và hướng dẫn dẫn bạn vào thành phố, quá trình này sẽ mất một hoặc hai giờ. Khi bạn đã hoàn thành nhiệm vụ story có tên Markers of Plague, tính năng co-op sẽ có thể sử dụng và bạn có thể mời bạn bè tham gia trò chơi của mình hoặc tham gia cùng họ. Từ đó trở đi, bạn có thể chơi cùng nhau cho đến hết phần còn lại.

Cách chơi co-op trong Dying Light 2

  • Vào game.
  • Chọn Continue hoặc Load Game để tải phần lưu của bạn.
  • Khi bạn đang ở trong trò chơi, hãy nhấn Escape.
  • Nhấp vào Menu Online.
  • Trong menu Online, bạn có thể chọn Online Options để thay đổi cài đặt trò chơi của mình từ Singleplayer thành Public (lúc này bất kỳ người chơi nào của Dying Light 2 đều có thể kết nối với phiên co-op của bạn), Friends Only (bất kỳ ai trong Danh sách bạn bè của bạn) hoặc Private (phải mời). Bạn cũng có thể xem danh sách bạn bè để có thể gửi cho họ lời mời tham gia game cùng bạn hoặc thêm họ vào danh sách yêu thích. Ngoài ra còn có một nút trong menu cho phép bạn đăng nhập vào Epic nếu bạn đang chơi trên Steam và ngược lại, vì vậy bạn có thể hợp tác với bạn bè bằng các ứng dụng khách khác.

Nhấp vào Quick Join sẽ tìm kiếm các phiên có sẵn và cũng có tùy chọn Call for Help (Gọi trợ giúp), cũng xuất hiện trên menu. Thao tác này sẽ gửi tin nhắn đến bất kỳ bạn bè nào trong game tại thời điểm này, cho phép họ tham gia phiên của bạn và giúp một tay.

Nhiệm vụ và sự tiến triển của nhân vật

Khi bạn chơi co-op trong Dying Light 2, bất kỳ thứ gì bạn tìm thấy, kiếm được hoặc mua — vũ khí, thiết bị, XP, kỹ năng và tiền mặt — bạn sẽ giữ lại. Bạn đưa tất cả trở lại game của mình khi chơi xong co-op.

Tương tự như vậy, nếu bạn sử dụng vật phẩm tiêu hao hoặc làm hỏng một trong các vũ khí của mình, việc quay lại Singleplayer sẽ không khôi phục chúng. Gear và nhân vật của bạn đều “liên thông” giữa co-op và singleplayer, và bất kỳ nâng cấp nào đạt được về nhân vật của bạn đều ở lại với bạn.

Tuy nhiên với nhiệm vụ thì có thể khác. Nếu bạn hoàn thành nhiệm vụ trong co-op, chỉ người tổ chức phần chơi co-op mới giữ lại tiến trình nhiệm vụ đó. Những người chơi co-op còn lại thì không. Bạn có thể chơi qua toàn bộ câu chuyện và các nhiệm vụ phụ với bạn bè hợp tác, nhưng chỉ người chủ của mỗi phiên mới thực sự tiến hành các nhiệm vụ đó.

Còn chiến lợi phẩm là dành cho mỗi người chơi, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tranh giành thiết bị hoặc giành lấy chiến lợi phẩm mà người khác muốn.

Dying Light 2 co-op hoạt động như thế nào?

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, bạn cần phải ở gần bạn bè của mình hoặc bạn sẽ bị dịch chuyển đến chỗ họ. Người host cũng có thể chọn dịch chuyển người chơi đến vị trí của mình.

Mỗi người chơi co-op có tổng cộng ba lần hồi sinh. Nếu giảm xuống 0 máu trong khi chơi, những người chơi khác có khoảng 20 giây để tiếp cận và hồi sinh họ. Một khi người chơi đã được hồi sinh ba lần, lần tiếp theo họ bị mất máu, họ sẽ chết và hồi sinh tại khu vực an toàn gần nhất. Sau đó, họ sẽ tiếp tục chơi từ đó với ba lần hồi sinh nữa.

Nếu bạn đang chơi một nhiệm vụ câu chuyện hoặc nhiệm vụ phụ, bạn sẽ thường xuyên gặp các tùy chọn đối thoại khi nói chuyện với các nhân vật. Mỗi người chơi có thể chọn tùy chọn đối thoại mà họ muốn và các biểu tượng sẽ hiển thị người chơi đã chọn cho tùy chọn nào.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] Xem thêm: Cách chơi co-op trong Dying Light 2 […]