in

Đồ họa đẹp không phải là điều Switch 2 cần nhất

Tin đồn về một phiên bản kế nhiệm hoặc nâng cấp của Nintendo Switch đã xuất hiện lâu. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây đã cụ thể hóa thông tin rằng Nintendo Switch 2 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay với một bước nhảy về hiệu suất lớn, cùng với màn hình LCD 8 inch.

Tuy nhiên, mặc dù hiệu suất được nâng cao là điều đáng hoan nghênh – nhất là khi xét đến việc Switch đã gần bảy tuổi và không bao giờ nhận được một bản nâng cấp giữa vòng đời thì tôi cho rằng đồ họa đẹp hơn không phải là điều quan trọng nhất cần thay đổi với Switch 2. Nintendo cần giải quyết một số vấn đề lớn từ phiên bản console hiện tại để đảm bảo rằng thế hệ kế tiếp sẽ vượt trội hơn các thiết bị chơi game cầm tay PC tốt nhất hiện nay.

Cải thiện kết nối bluetooth của tay cầm game

Chơi game trên TV đôi khi rất khó chịu. Điều khiến tôi bức xúc nhất, đặc biệt khi chơi game lâu, là kết nối Bluetooth giữa tay cầm Joy-Con và bản thân Nintendo Switch. Càng chơi Switch ở chế độ TV, tôi càng nhận thấy việc kết nối thất bại là điều dễ xảy ra. Tôi không ngồi quá xa TV, và không có vật cản lớn nào, nhưng tôi luôn phải chắc chắn ngồi đúng vị trí nếu không muốn gặp rắc rối, đặc biệt là với tay cầm Joy-Con bên phải.

Chất lượng tay cầm

Lỗi drift của tay cầm cần được giải quyết triệt để. Điều này đã trở thành chủ đề nóng vài năm trước và đã đến mức Nintendo bắt đầu sửa chữa miễn phí cho vấn đề này, nhưng nó cần được giải quyết một cách thỏa đáng. Nintendo cần tìm cách cải thiện độ tin cậy của các nút analog. Cải thiện sự kết nối vật lý giữa Joy-Con và thân máy cũng quan trọng.

Lưu trữ nhanh hơn

Thời gian tải là một vấn đề lớn hơn so với độ phân giải hình ảnh. Lưu trữ nhanh hơn có thể cắt giảm đáng kể thời gian bạn phải chờ đợi khi chơi game.

CPU nhanh hơn và RAM nhiều hơn

Làm cho việc đa nhiệm dễ dàng hơn. Switch cũng cần nhiều sức mạnh hơn về phía CPU và nhiều hơn 4GB RAM hiện tại.

Rõ ràng, Switch 2 vẫn có nhiều không gian cho đồ họa tốt hơn, đặc biệt vì hầu hết các game hiện tại không thậm chí render ở độ phân giải 1080p. Nhưng với tôi, tôi thích trò chơi của mình tải nhanh hơn và không gặp vấn đề kết nối với tay cầm hơn là có đồ họa trông thực tế hơn.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments