in

Đến năm 2026, sẽ có hơn 1 tỷ game thủ ở châu Á

Một báo cáo gần đây về thị trường trò chơi điện tử châu Á của Niko Partners cho biết đến năm 2026, thị trường này sẽ có hơn 1 tỷ người chơi và trị giá 41,4 tỷ USD.

Niko Partners, một công ty nghiên cứu thị trường trò chơi điện tử và người tiêu dùng ở châu Á, vừa đưa ra một báo cáo thú vị về nghiên cứu thị trường.

Dựa trên những dấu hiệu này, đơn vị này cho rằng thị trường game di động và PC tại nhóm 10 quốc gia châu Á sẽ đạt giá trị 35,9 tỷ USD vào năm 2022 và 41,4 tỷ USD vào năm 2026. Ngoài ra, với tốc độ tăng trưởng mà chúng ta đang thấy hiện nay, có sẽ có 788,7 triệu game thủ PC và di động ở châu Á đạt cấp 10 vào năm 2022 và 1,06 tỷ vào năm 2026.

Dự đoán thấp hơn cho năm 2022 sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng từ năm 2022 đến năm 2026. Khi nói đến doanh thu, Ấn Độ, Thái Lan và Philippines là những thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Hơn 77% số tiền kiếm được ở châu Á đến từ lượng game thủ Nhật Bản và Hàn Quốc, đây là những thị trường phát triển nhất.

Doanh số bán trò chơi của Nhật Bản giảm 2,6% từ năm 2021 đến năm 2022, trong khi của Hàn Quốc giữ nguyên. Ấn Độ có 396,4 triệu game thủ, đây là quốc gia có số lượng game thủ lớn thứ hai trên thế giới và chiếm 50,2% tổng số game thủ ở châu Á. Ấn Độ cũng là thị trường phát triển nhanh nhất, với doanh số bán hàng tăng 21% trong 5 năm qua.

Ngành công nghiệp trò chơi của Châu Á cũng đang phát triển vì nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như:

  • Thể thao điện tử sẽ tiếp tục giành huy chương tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 2022.
  • Sự ra mắt của 5G ở nhiều thị trường rất ấn tượng. Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Bắc Trung Hoa có vùng phủ sóng 5G tốt hơn nhiều so với năm ngoái.

Châu Á được cho là nơi quan trọng nhất trên thế giới để sản xuất trò chơi điện tử. Cùng với đó, đây là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, nhà sản xuất phần cứng và thiết bị, nhà phát triển và nhà xuất bản trò chơi, v.v.

Nhu cầu cao của người tiêu dùng đối với trò chơi, eSports, giải đấu và phát trực tuyến, cùng với thu nhập khả dụng ngày càng tăng, cơ sở hạ tầng tốt hơn và đầu tư từ cả các công ty đa quốc gia và chính phủ quốc gia, đã tạo tiền đề cho sự tăng trưởng mạnh mẽ liên tục. Nhưng không có giải pháp chung cho tất cả vì mỗi thị trường có văn hóa, sở thích của người chơi và thói quen chi tiêu riêng.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments