in

Đánh giá game Cotton 2 – Saturn Tribute

Cotton 2: Magical Night Dreams lần đầu tiên được phát hành ở Nhật Bản và trên Sega Saturn vào những năm 1990. Giờ đây, City Connection đã phát hành lại game co-op trên PlayStation, Switch và Steam với tên gọi Cotton 2 – Saturn Tribute, mang lại trải nghiệm bắn súng thú vị cho một thế hệ game thủ mới.

Series Cotton được biết đến với cốt truyện kỳ quặc và Cotton 2 cũng không ngoại lệ. Câu chuyện kể về nhân vật chính Cotton và công chúa phù thủy Appli trong hành trình tìm kiếm Water Willow, một kho báu quý giá mà Appli đã đánh mất. Câu chuyện kỳ ​​lạ và ngớ ngẩn, với những bức chân dung hoạt hình nhẹ nhàng giữa các giai đoạn để nâng cao trải nghiệm.

Một trong những điểm nổi bật của trò chơi là tính năng co-op. Người chơi có thể chọn điều khiển Cotton và nàng tiên của cô ấy, Silk hoặc Appli và chiếc mũ mang linh hồn của cô ấy, Needle. Cả hai nhân vật chính đều có một phát bắn thông thường và một phát bắn ma thuật tiêu tốn tinh thể để sử dụng, với bốn màu tinh thể thay đổi loại phát bắn và phép thuật thực sự được sử dụng. Ngoài ra còn có một hệ thống thăng cấp giúp tăng lực bắn của người chơi.

Một thay đổi lớn trong Cotton 2 là Silk và các nàng tiên khác không còn bay theo và cung cấp hỏa lực hỗ trợ. Thay cho các nàng tiên, game có một số cơ chế mới. Cotton và Appli có thể tóm và ném kẻ thù hoặc ném lẫn nhau trong các trận chiến! Một cơ chế mới khác trong Cotton 2 là lệnh bắn. Những phát bắn này được thực hiện thông qua các chuyển động theo phong cách game chiến đấu (hoặc được ánh xạ tới một số nút nhất định), tạo ra những vụ nổ lớn hoặc những phát bắn lan rộng. Kẻ thù bị trúng lệnh sẽ bị phong ấn trong bong bóng. Sau đó chúng sẽ giảm máu khi bị tấn công. Kẻ thù bị phong ấn cũng có thể bị tóm lấy và sau đó mang đi khắp nơi dưới dạng lá chắn hoặc ném dưới dạng đạn. Ném kẻ thù bị phong ấn gây ra vụ nổ dây chuyền và dẫn đến các đòn kết hợp lớn.

Một trong những tính năng đáng chú ý của Cotton 2 – Saturn Tribute là chế độ co-op cục bộ, cho phép hai người chơi lập nhóm để vượt qua các thử thách của trò chơi. Người chơi điều khiển Cotton và Appli khi họ đi qua sáu màn chơi có hình ảnh tuyệt đẹp và chiến đấu với các trùm như yêu tinh, quái vật thực vật và Wool, nhân vật phản diện và nữ quỷ định kỳ.

Một nhược điểm của game là các phân cảnh câu chuyện hoàn toàn không được dịch, mặc dù phiên bản Saturn thực có bản dịch của người hâm mộ. Tuy nhiên, câu chuyện diễn ra thông qua các bức chân dung hoạt hình nhẹ giữa các giai đoạn vẫn rất thú vị để xem ngay cả khi bạn không thể đọc văn bản tiếng Nhật đi kèm.

Cotton 2 – Saturn Tribute hiện có giá $17,99 trên PlayStation, Switch và Steam, với phiên bản Steam hoàn toàn tương thích với Steam Deck. Nhìn chung, Cotton 2 – Saturn Tribute là một phần bổ sung tuyệt vời cho sê-ri Cotton và là trò chơi phải chơi đối với những người hâm mộ game bắn súng. Với tính năng co-op và cốt truyện hấp dẫn, nó chắc chắn đáng để thử trên PlayStation, Switch hoặc Steam.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments