in

Đánh giá game Atomic Heart

Atomic Heart là một trong những tựa game có hình ảnh đẹp nhất cho đến nay, mang đến cho người chơi một thế giới rộng lớn để khám phá và lối chơi cốt lõi thực sự thú vị. Được phát triển bởi Mundfish và được xuất bản bởi Focus Entertainment, game lấy bối cảnh trong một vũ trụ thay thế vào năm 1955, nơi người chơi đảm nhận vai một sĩ quan KGB của Liên Xô được cử đến để điều tra một cơ sở nghiên cứu bí mật.

Thiết kế nghệ thuật của trò chơi và sự chú ý đến từng chi tiết ngay lập tức được thể hiện rõ ràng ngay từ khi người chơi bắt đầu chơi. Thế giới của Atomic Heart vô cùng hấp dẫn, với môi trường chi tiết và đồ họa tuyệt đẹp thực sự mang thế giới của trò chơi vào cuộc sống. Ngay từ những khoảnh khắc mở đầu của trò chơi, người chơi đã được thưởng thức những hình ảnh ngoạn mục và bầu không khí đắm chìm tạo nên âm thanh cho phần còn lại của trò chơi.

Ấn tượng về mặt kỹ thuật nhưng còn thiếu sót

Atomic Heart tận dụng tối đa phần cứng mạnh mẽ bên trong bảng điều khiển Xbox Series X|S và PS5. Tuy nhiên, mặc dù có khả năng kỹ thuật ấn tượng, hiệu suất và độ ổn định của Atomic Heart có thể hơi không nhất quán, dẫn đến một số trải nghiệm khó chịu.

Một trong những vấn đề lớn nhất với hiệu suất của Atomic Heart là thời gian tải. Mặc dù game chạy khá tốt trong phần lớn thời gian, nhưng việc tải màn hình mất một khoảng thời gian kha khá và game bị đánh đố với các phần cấp độ được phân chia bằng các chuyến đi thang máy kéo dài. Điều này có thể trở nên khó chịu, đặc biệt là khi bạn vô tình đi thang máy ngược lại con đường bạn đã đến và bị mắc kẹt trong một chuyến đi khứ hồi khác.

Ngoài ra, thỉnh thoảng có sự sụt giảm tốc độ khung hình và độ trễ ngắn, đặc biệt là khi chuyển sang các khu vực rộng lớn hơn chứa đầy kẻ thù hoặc chuyển động nhanh ngay sau khi lưu. Mặc dù phần lớn trò chơi giữ ở mức 60 khung hình / giây ổn định, nhưng có một số trường hợp tôi gặp phải tình trạng đóng băng và treo cứng, đặc biệt là trong các trận đánh trùm khi cố gắng chuyển vũ khí.

Một kiệt tác thị giác với thiết kế nghệ thuật tuyệt đẹp

Atomic Heart mang đến một “bữa tiệc” mãn nhãn với hình ảnh tuyệt đẹp và thiết kế nghệ thuật hoàn hảo. Lấy bối cảnh là một tổ hợp nghiên cứu khoa học cao cấp ở Liên Xô có lịch sử thay thế, thế giới của game tràn ngập những địa danh được thiết kế tốt, môi trường bị tàn phá và sự chú ý đến từng chi tiết sẽ khiến bạn kinh ngạc.

Ngay từ khi bạn bắt đầu chơi, rõ ràng là Atomic Heart đã được thiết kế cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết. Thế giới được render đẹp mắt, với mọi khía cạnh của môi trường làm tăng thêm bầu không khí chung của trò chơi. Cho dù bạn đang khám phá một khu phức hợp rộng lớn hay đang ngắm nhìn một bức tượng khổng lồ, thì mỗi inch trong thế giới của Atomic Heart đều được thiết kế để khiến bạn đắm chìm trong thực tế thay thế này.

Một trong những đặc điểm nổi bật về hình ảnh của Atomic Heart là thiết kế mỹ thuật. Người máy của trò chơi được thiết kế với độ chi tiết đáng kinh ngạc, khiến chúng có cảm giác giống như những nhân vật có thật, bằng xương bằng thịt theo đúng nghĩa của chúng. Các môi trường cũng ấn tượng tương tự, với mọi khu vực đều có cảm giác khác biệt và độc đáo.

Mặc dù không phải là game ấn tượng nhất về mặt đồ họa ở cấp độ kỹ thuật, nhưng Atomic Heart bù đắp cho nó bằng thiết kế nghệ thuật tuyệt đẹp. Game là giấc mơ của một nhiếp ảnh gia, với mọi khung hình đều giống như một tác phẩm nghệ thuật. Thật đáng tiếc khi trò chơi không có chế độ chụp ảnh (Photographic mode), vì có vô số khoảnh khắc xuyên suốt trò chơi cần được ghi lại.

Nhiều thiếu sót ở phần Open-World

Trong khi các màn chơi tuyến tính của game mang đến trải nghiệm tập trung và thú vị, thì các phần thế giới mở của game có thể khiến người chơi cảm thấy choáng ngợp.

Game có một hệ thống kỹ năng phong phú, hệ thống chế tạo và nâng cấp nhiều cấp độ cho mọi loại vũ khí, cũng như nền tảng và cơ chế tàng hình. Khi trò chơi chuyển sang thế giới mở, nó cũng bổ sung cơ chế lái xe và các giao thức bảo mật phải được điều hướng.

Mặc dù có số lượng nội dung quá lớn, nhưng vòng lặp game cốt lõi vẫn thú vị và nhạy bén, với những trận chiến điên cuồng và tương tác kẻ thù thú vị. Tuy nhiên, các phần thế giới mở bắt buộc và cơ chế nửa vời làm giảm tính toàn vẹn của trải nghiệm tổng thể của trò chơi.

Âm thanh và nhạc phim tuyệt vời, nhưng khả năng truy cập đáng thất vọng

Atomic Heart có thiết kế âm thanh ấn tượng cho chiến đấu và môi trường, kèm theo nhạc nền hấp dẫn do Mick Gordon sáng tác, nổi tiếng với tác phẩm của ông về các trò chơi như DOOM và Wolfenstein. Tuy nhiên, trong khi âm thanh và âm nhạc là đỉnh cao, thì khả năng truy cập của trò chơi lại bị hạn chế.

Về cài đặt âm thanh, người chơi có các điều khiển chi tiết cho nguồn âm thanh, rung máy, làm mờ chuyển động và nhiều tùy chọn điều khiển khác nhau. Nhưng khi nói đến phụ đề, không có điều khiển nào về kích thước văn bản, độ mờ của nền hoặc bất kỳ thứ gì khác. Phụ đề rất nhỏ trên TV lớn. Ngoài ra, không có tùy chọn nào cho bộ lọc mù màu, liên kết điều khiển hoặc thậm chí là cách để xem sơ đồ điều khiển.

Bản thân thiết kế trò chơi cũng rất khó hiểu, khiến việc giao tiếp với một số menu trở nên khó khăn và thiếu định hướng thích hợp trong một số khu vực của trò chơi. Điều này có thể gây khó chịu cho người chơi. Hơn nữa, game thiếu một phần dành riêng cho cài đặt trợ năng, điều này gây thất vọng đối với một trò chơi hiện đại hướng đến mục tiêu có thể tiếp cận và chơi được cho càng nhiều người chơi càng tốt.

Tổng quan

Nếu bạn là người hâm mộ thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất theo cốt truyện, thì Atomic Heart có thể là game dành cho bạn. Khi chơi game, những sai sót bắt đầu lộ ra. Đôi khi, cuộc đối thoại có thể gây khó chịu và cơ chế chơi trò chơi được đưa vào một cách bừa bãi có thể gây khó chịu.

Bất chấp những sai sót này, Atomic Heart vẫn là một trò chơi tuyệt vời. Những người hâm mộ Bioshock và Wolfenstein sẽ tìm thấy rất nhiều thứ để yêu thích ở đây. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm hoàn hảo, bạn có thể muốn tìm nơi khác.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments