in

Cách nuôi động vật trong Minecraft

Khi bạn đầu tư ngày càng nhiều giờ chơi vào Minecraft, bạn sẽ nhận ra rằng động vật là một trải nghiệm rất hay trong game. Không bao giờ là một ý tưởng tuyệt vời khi tầm thường hóa bất kỳ con vật nào bạn gặp trong thế giới mở phong phú này, vì bạn có thể không bao giờ biết khi nào mình cần nó.

Nếu dự định chơi lâu dài, bạn có thể bắt tay vào “build” các con vật của mình ngay lập tức. Chúng không chỉ có thể đóng vai trò là tài nguyên hữu ích để chế tạo mà còn có thể là phương tiện di chuyển hoặc thậm chí là bạn đồng hành.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các mẹo và thủ thuật để bạn bắt đầu chăn nuôi động vật trong Minecraft.

Kiến thức cơ bản về chăn nuôi trong Minecraft

Có một bản thiết kế cơ bản cho việc chăn nuôi động vật trong Minecraft: bạn sở hữu loại thức ăn phù hợp cho từng loài động vật bạn gặp. Giả sử bạn cho một con vật cụ thể ăn đúng loại thức ăn. Trong trường hợp đó, trái tim sẽ di chuột trên màn hình của bạn, cho biết rằng bạn đã bắt đầu mối quan hệ với động vật và nó có sẵn để nhân giống.

Tôi đặc biệt thích những cơ chế này bởi vì nếu bạn đồng thời cho hai con vật ăn cùng một loại thức ăn trong vòng tám khối của nhau, cả hai con vật sẽ liên kết và sinh ra con cái.

Khi hai con vật sinh con do bạn cho ăn, chúng sẽ không thể sinh sản lại trong vòng 5 phút. Và tùy thuộc vào loại động vật, con non sẽ mất 20 phút để trưởng thành thành con trưởng thành. Có thể như vậy, bạn sẽ nhận được một số XP cho việc chăn nuôi, dao động trong khoảng 1-7 XP.

Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc chăn nuôi động vật trong Minecraft:

  • Những trái tim lơ lửng trên một con vật khi bạn cho chúng ăn cũng cho biết chúng đang bị động dục và nên được tạo ra để giao phối với một con vật khác trong vòng tám khối.
  • Bạn có thể cần phải thuần hóa một số loài động vật khá cứng rắn để có thể nuôi chúng
  • Dẫn dụ động vật đến những khu vực được chiếu sáng tốt để cho chúng ăn và giết chúng dễ dàng vào ban đêm.
  • Nếu bạn muốn con cái trưởng thành nhanh hơn, hãy tiếp tục cung cấp cho chúng đúng loại thức ăn.
  • Những con vật như thỏ sẽ bỏ trốn khi nhìn thấy bạn. Sử dụng thức ăn ưa thích của chúng để dụ chúng đến chuồng của bạn.
  • Mang theo càng nhiều thức ăn càng tốt nếu bạn định nuôi nhiều con cùng một lúc.

Các loại thức ăn để dụ động vật

Các loài động vật khác nhau yêu cầu các loại thức ăn khác nhau để dụ chúng đến gần bạn hơn. Trong khi bạn có thể tìm ra loại thức ăn chính xác cho một con vật khi chơi trò chơi xa hơn, bạn có thể cho gà ăn bí ngô và hạt lúa mì, trong khi bò sẽ đi theo bạn nếu bạn đang cầm lúa mì.

Mặt khác, lợn thích cà rốt và khoai tây, trong khi cáo thích quả ngọt. Bạn cũng có thể tự mình tìm ra thức ăn mà mỗi con vật thích.

Bên cạnh sự tháo vát của chúng, chăn nuôi động vật là một hoạt động thú vị đối với bạn. Đảm bảo tiếp cận các động vật như cáo một cách cẩn thận; nếu không, chúng sẽ bỏ chạy.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments