in

Cách chơi Sayu trong Genshin Impact

Sayu trong Genshin Impact là một class ninja có chiều cao giới hạn, sở hữu nguyên tố Phong và giỏi che dấu hơi thở của mình và đồng đội.

Cô thường ngủ để bổ sung năng lượng và hi vọng mình có thể cao thêm. Bài viết này mình sẽ giới thiệu một số thông tin cũng như cách chơi tướng Sayu, giúp bạn phát huy sức mạnh của nhân vật này.

Tổng quan về Sayu trong Genshin Impact

Sayu trong Genshin Impact là ninja thuộc Shiyuumatsu-Ban, là truyền nhân cuối cùng thuộc trường phái nhẫn thuật Yoohoo, cô mang trong mình sức mạnh của nguyên tố Phong nên di chuyển nhẹ nhàng như một cơn gió.

Trong nhóm, cô giữ vai trò DPS Phụ, sử dụng thanh trọng kiếm nặng hơn cơ thể của mình để bảo vệ bạn bè. Sayu là cao thủ ẩn thuật, che dấu hơi thở của mình rất giỏi. Cô có chiều cao giới hạn, dường như từ lâu cô đã không cao thêm xíu nào. Vì vậy, Sayu có suy nghĩ ngủ nhiều sẽ giúp cô tăng chiều cao. Vì vậy, khi Shiyuumatsu-Ban có việc cần Sayu thì mất khá nhiều thời gian tìm kiếm. Trong mắt mọi người, Sayu là cô gái lười biếng.

Bộ kỹ năng

1. Kỹ năng chủ động

TênIconLoạiHiệu ứng
Shuumatsuban Ninja BladeShuumatsuban Ninja BladeĐòn đánh thườngTấn công thường: Sayu có thể chém kiếm về phía kẻ địch tối đa 4 lần liên tiếp.

Trọng Kích: Khi Sayu xoay kiếm để tấn công kẻ địch xung quanh sẽ tiêu hao một lượng thể lực nhất định. Khi ngừng xoay sẽ thực hiện một nhát chém cực mạnh về phía trước.

Tấn công khi đáp: Khi tiếp đất từ trên không sẽ tấn công kẻ địch với sát thương nguyên tố Phong.

Yoohoo Art: Fuuin DashYoohoo Art: Fuuin DashĐòn đánh nguyên tốKỹ thuật đặc biệt của Yoohoo Ninja Arts!

Cuộn tròn thành Fuufuu Windwheel lăn về phía trước với tốc độ cao đập vào kẻ địch gây sát thương nguyên tố Phong. Khi kết thúc chiêu, cô sẽ tung ra Fuufuu Whirlwind Kick gây sát thương phạm vị nguyên tố Phong.

Nhấn:

Ở trạng thái Fuufuu Windwheel, Sayu lăn về phía trước một cự ly ngắn và tung ra Fuufuu Whirlwind Kick.

Trong thời gian này, Sayu có thể điều khiển hướng cuộn của mình và thực hiện kỹ năng Fuufuu Windwheel một lần nữa và tung ra phiên bản mạnh hơn của Fuufuu Whirlwind Kick.

Khi nhấn giữ cũng kích hoạt chuyển hóa nguyên tố trong 10s. Hiệu ứng của Fuufuu Windwheel càng lâu thì thời gian hồi chiêu càng dài.

Khi nhấn giữ để thi triển kĩ năng này, sẽ xảy ra chuyển hóa nguyên tố.

Chuyển hóa nguyên tố

Khi ở trạng thái Windwheel, nếu Sayu cùng team với các tướng có nguyên tố Thủy/ Hỏa/ Lôi sẽ tăng sát thương nguyên tố đó. Chuyển hóa nguyên tố có thể xảy ra một lần trong mỗi lần khi sử dụng Windwheel.

Yoohoo Art: Mujina FlurryYoohoo Art: Mujina FlurryNộ nguyên tốĐây cũng là một kỹ năng đặc biệt khác của Yoohoo Ninja Arts! Nó có thể triệu hồi một trợ lý giúp đỡ Sayu.

Gây sát thương nguyên tố Phong lên những kẻ địch ở xung quanh và hồi HP cho các thành viên trong team. Lượng HP hồi phục phụ thuộc vào sát thương vật lý của Sayu. Chiêu này có thể triệu hồi một Muji-Muji Daruma.

Muji-Muji Daruma

Trong một khoảng thời gian nhất định, Muji-Muji Daruma dựa vào tình hình xung quanh:

  • Nếu HP của các nhân vật trong team trên 70, Muji-Muji Daruma sẽ tấn công đối thủ gây sát thương nguyên tố Phong. Nếu không có đối thủ ở gần, nó sẽ hồi HP cho các nhân vật.
  • Nếu HP của các nhân vật trong team bé thua hoặc bằng 60, Muji-Muji Daruma sẽ hồi HP cho nhân vật có HP thấp nhất.

2. Kỹ năng bị động

TênIconCách mở khóaHiệu ứng
Someone More CapableSomeone More CapableMở khóa khi nâng sao lần 1Khi Sayu kích hoạt Swirl, cô sẽ hồi phục 300 máu cho các nhân vật trong team và đồng minh gần đó và hồi thêm 1,2 HP cho mỗi điểm Tinh thông Nguyên tố mà Sayu có.

Hiệu ứng này có thể được kích hoạt sau mỗi 2 giây.

No Work Today!No Work Today!Mở khóa khi nâng sao lần 4Yoohoo Art: Mujina Flurry tạo ra Muji-Muji Daruma có càng hiệu ứng sau:

  • Khi hồi HP cho một nhân vật, nó cũng hồi HP cho các nhân vật khác với 20% HP.
  • Tăng phạm vi sát thương nguyên tố Phong.
Yoohoo Art: Silencer’s SecretYoohoo Art: SilencerMở khóa tự độngKhi đội hình của bạn có Sayu, các thành viên khác khi tiếp cận một số động vật như Tinh Điệp, Rồng Đất sẽ không làm chúng hoảng sợ bỏ chạy. Bạn có thể tham khảo tại mục Khác ở trong Sách Sinh Vật/Động Vật Hoang Dã.

III. Cách Build Sayu

1. Vũ khí

Tên trang bịIconSố sao (sao)Hiệu ứng
Wolf’s GravestoneWolf5Tăng sát thương vật lý 20/25/30/35/40%. Khi tấn công chống lại kẻ địch có ít hơn 30% HP sẽ tăng sát thương vật lý 40/50/60/70/80% cho cả nhóm trong 12s. Chỉ xảy ra sau 30s.
Sacrificial GreatswordSacrificial Greatsworda4Khi sử dụng đòn đánh nguyên tố, kỹ năng này có 40/50/60/70/80% cơ hội kêt thúc thời gian hồi chiêu. Chỉ có thể xảy ra một lần sau mỗi 30/26/22/18/14s.

2. Bộ thánh di vật

BộIconHiệu ứng
Viridescent Venerer

Viridescent Venerer

Nhận 15% sát thương nguyên tố Phong.

Tăng 60% sát thương Swirl. Giảm 40% RES của nguyên tố đối thủ cho nguyên tố được truyền vào Swirl trong 10 giây.

3. Đội hình phù hợp với Sayu

Sayu giữa vai trò DPS phụ, giúp các đồng đội hồi HP trong các trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, buid team Sayu với các tướng như Xiao, Bennett, Zhongli.

Đội hình phù hợp với Sayu (Team 1)

Đội hình phù hợp với Sayu (Team 1)

Ngoài ra, bạn cũng có thể build Sayu với Yoimiya, Xingqui, Zhongli để phát huy sức mạnh của các thành viên.

Đội hình phù hợp với Sayu (Team 2)

Đội hình phù hợp với Sayu (Team 2)

Vậy là mình vừa điểm qua tất tần tật những thông tin về nhân vật cũng như cách chơi Sayu – kỹ năng, trang bị và đội hình phù hợp. Hy vọng bài viết có ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments