in ,

Bất ngờ nhiều game “bom tấn” ngừng cuộc chơi

Cộng đồng game thủ đã bị giáng một đòn nặng nề khi hàng loạt dự án game đỉnh cao tuyên bố đóng cửa. Việc hủy bỏ đột ngột đã khiến người chơi choáng váng và đặt câu hỏi về tương lai của ngành.

Apex Legends Mobile

Thông báo đóng cửa Apex Legends Mobile là một cú sốc đối với cộng đồng game thủ, nhất là khi tựa game này vừa giành được hai giải thưởng Game of the Year vào cuối năm 2022. Tựa game sinh tồn được khen ngợi là hấp dẫn nhất trên nền tảng di động, với đồ họa và lối chơi đỉnh cao. Tuy nhiên, Electronic Arts (EA) đã thông báo rằng trò chơi không còn đáp ứng các yêu cầu về trải nghiệm của người chơi và sẽ ngừng hoạt động.

Battlefield Mobile

Cùng với Apex Legends Mobile, EA cũng tuyên bố chấm dứt dự án Battlefield Mobile. Game chỉ có sẵn để thử nghiệm beta ở một số khu vực nhất định, sẽ không tiếp tục phát triển mà không có lời giải thích cụ thể nào cho việc hủy bỏ.

AutoChess MOBA

Việc đóng cửa AutoChess MOBA cũng gây bất ngờ vì trò chơi chỉ mới được phát hành được hai tháng. Nhóm phát triển tuyên bố rằng trò chơi sẽ không bị đóng cửa vĩnh viễn mà sẽ trở lại trong một phiên bản hoàn chỉnh hơn vào một ngày sau đó, không được tiết lộ. Việc đóng cửa tạm thời là do các yếu tố vận hành của trò chơi chưa được phát triển đầy đủ. Từ ngày 30 tháng 1, trò chơi sẽ ngừng giao dịch và xóa nội dung có thể tải xuống khỏi cửa hàng ứng dụng, với ứng dụng sẽ bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng vào ngày 6 tháng 2 và tất cả các máy chủ sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng.

Tóm lại, cộng đồng game thủ đã trải qua một ngày buồn và lạ với thông báo đóng cửa của các dự án game lớn này. Người chơi còn lại để tự hỏi tương lai sẽ ra sao đối với ngành.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments