in ,

Amazon có thể mua bản quyền Tomb Raider với giá 600 triệu đô

Tin mới nhất: Amazon giành được quyền khai thác thương hiệu Tomb Raider với số tiền khổng lồ 600 triệu đô la: Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của nhượng quyền thương mại?

Trong một bước ngoặt lớn của các sự kiện, Amazon có thể sớm trở thành chủ sở hữu mới cho thương hiệu Tomb Raider được yêu thích. Theo báo cáo của Hiệp hội người hâm mộ, Tập đoàn Embracer đã bán quyền cho Amazon với giá 600 triệu đô la.

Trang web báo cáo rằng đây là một “thỏa thuận trọn gói” và đại diện cho giao dịch mua lớn thứ hai của Amazon sau khi đảm bảo bản quyền truyền hình cho “Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Vào tháng 5 năm 2022, Embracer đã mua bản quyền Tomb Raider từ Square Enix với giá 300 triệu USD, bao gồm hơn 50 IP trên ba hãng game, bao gồm cả Crystal Dynamics.

Crystal Dynamics hiện đang làm việc trên một tựa game Tomb Raider mới dựa trên Unreal Engine 5, được quảng cáo là “tựa game lớn nhất” từ studio. Sau thông báo của mình, Amazon đã được tiết lộ là nhà phát hành. Tuy nhiên, nếu báo cáo về việc mua lại quyền sở hữu trí tuệ của Amazon là chính xác, thì gã khổng lồ thương mại điện tử giờ đây sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất của nhượng quyền thương mại chứ không chỉ là nhà xuất bản của nó.

Để tăng thêm phần thú vị, Amazon cũng đang phát triển loạt phim Tomb Raider với Phoebe Waller-Bridge, tác giả của loạt phim ăn khách “Fleabag”.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments