in

Age of Wonders: Planetfall

Phát triển: Triumph Studios

Ngày phát hành: 06/08/2019

Steam

Local Co-op: Không có
Online Co-op: 4 Players
Combo Local + Online: Không có
LAN Play: Không có

Age of Wonders: Planetfall là tựa game chiến thuật theo lượt (turn-base strategy) được phát triển và phát hành bởi Triumph Studios và Paradox Interactive. Game được ra mắt vào năm 2019 và lấy bối cảnh trong một vũ trụ khoa học viễn tưởng, trong đó người chơi chỉ huy một trong số các phe phái chiến đấu để giành quyền kiểm soát Trái đất hậu tận thế.

Cả chiến dịch chơi đơn và tùy chọn nhiều người chơi (multiplayer) đều rất hấp dẫn. Câu chuyện một người chơi theo phe của người chơi khi khám phá thế giới, khám phá bí mật của nó và chiến đấu với các phe đối địch để giành quyền kiểm soát hành tinh. Nhiều chế độ trò chơi, bao gồm các trò chơi thông thường, king of the hill, và capture the flag, có sẵn trong chế độ nhiều người chơi.

Hệ thống phe phái của Age of Wonders: Planetfall, cho phép người chơi chọn từ nhiều phe phái với quân đội, công trình và sức mạnh riêng biệt, là một trong những đặc điểm nổi bật của trò chơi. Có rất nhiều phe phái, bao gồm Vanguard phức tạp về công nghệ, Amazon được cung cấp năng lượng tâm hồn, Hội người máy và những phe khác.

Các khía cạnh lối chơi của trò chơi bao gồm xây dựng thành phố, tuyển quân và chiến đấu cũng như phát triển công nghệ. Để mở rộng đế chế của mình, người chơi phải quản lý tài nguyên, chiêu mộ quân đội và xây dựng thành phố trong khi tham gia chiến đấu với các phe đối địch.

Ngoài ra, Age of Wonders: Planetfall giới thiệu hệ thống Emergence cho phép người chơi khám phá các công nghệ, cấu trúc và đơn vị mới thông qua khám phá tàn tích và tiêu diệt kẻ thù. Trò chơi cũng có một bản đồ thế giới mở cho phép người chơi khám phá thế giới hậu tận thế và khám phá các đồng minh, kẻ thù và tài nguyên mới.

Age of Wonders: Planetfall có chế độ co-op không?

Age of Wonders: Planetfall không có chế độ co-op truyền thống, nơi người chơi có thể chơi cùng nhau trong một chiến dịch. Game chủ yếu tập trung vào chiến dịch chơi đơn và chế độ nhiều người chơi nơi người chơi thi đấu với nhau.

Tuy nhiên, trò chơi có một tính năng gọi là chế độ “Invasion”, cho phép người chơi tham gia cùng nhau và chiến đấu chống lại một đối thủ AI mạnh mẽ. Chế độ Invasion có thể được chơi với tối đa sáu người chơi.

Chế độ Invasion mode là gì?

Trong Age of Wonders: Planetfall, chế độ Invasion là một chế độ trò chơi đặc biệt trong đó tối đa sáu người chơi có thể hợp tác với nhau để chiến đấu chống lại một phe hùng mạnh do AI điều khiển.

Chế độ “Invasion” diễn ra trong một thế giới sau ngày tận thế. Người chơi phải làm việc cùng nhau để chiến đấu với một nhóm người ngoài hành tinh hùng mạnh được gọi là “Những kẻ xâm lược” (Invaders). Kẻ xâm lược là một chủng tộc ngoài hành tinh với công nghệ tiên tiến đã chiếm lấy hành tinh. Người chơi phải làm việc cùng nhau để đánh bại chúng và đuổi chúng đi.

Trong chế độ này, người chơi sẽ làm việc cùng nhau để thu thập tài nguyên, chiêu mộ các đơn vị và xây dựng quân đội của mình để có thể chống lại quân xâm lược. Người chơi cũng sẽ phải lập kế hoạch sử dụng tài nguyên và đơn vị của mình như thế nào để mang lại cho mình cơ hội chiến thắng cao nhất.
Một số mục tiêu này có thể là chiếm một số căn cứ của kẻ thù, cứu dân thường hoặc tiêu diệt tàu địch.

Chơi hết Age of Wonders: Planetfall mất bao lâu?

Trong chiến dịch chơi đơn, thời lượng của trò chơi có thể mất từ 20-40 giờ để hoàn thành, tùy thuộc vào lượng nội dung của game mà người chơi chọn khám phá. Chiến dịch được chia thành nhiều kịch bản và mỗi kịch bản có thể mất vài giờ để hoàn thành.

Chế độ nhiều người chơi, có thể mất từ 30 phút đến vài giờ, tùy thuộc vào chế độ trò chơi và trình độ kỹ năng của người chơi. Các trò chơi tiêu chuẩn và chế độ trò chơi vua trên đồi có thể mất khoảng 30 phút đến 2 giờ để hoàn thành, trong khi các chế độ trò chơi ở chế độ cướp cờ và xâm lược có thể mất khoảng 1-4 giờ để hoàn thành.

Trong chế độ Invasion, độ dài của trò chơi cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào độ khó đã chọn, số lượng người chơi và trình độ kỹ năng của họ. Một trò chơi có thể mất từ vài giờ đến cả ngày để hoàn thành, vì người chơi sẽ phải làm việc cùng nhau để thu thập tài nguyên, chiêu mộ các đơn vị và xây dựng quân đội của họ để chống lại quân xâm lược.

Age of Wonders: Planetfall – Revelations là phiên bản gì?

Age of Wonders: Planetfall – Revelations là một bản DLC bổ sung dành cho game chiến thuật theo lượt Age of Wonders: Planetfall ra mắt ngày 22 tháng 10 năm 2020.

Revelations thêm những thứ mới vào game chẳng hạn như phe mới có thể chơi được, đơn vị mới và công nghệ mới. Assembly là tên của nhóm mới, được tạo thành từ những người máy muốn xây dựng lại nền văn minh đã mất của họ.

Bản mở rộng cũng đi kèm với các bản đồ, kịch bản và chế độ chơi mới, cũng như vũ khí, công trình và kỹ năng mới cho các phe phái hiện có.

Điểm chính của bản mở rộng này là chiến dịch mới có tên The Revelations. Nó diễn ra sau khi Star Union sụp đổ, và người chơi sẽ biết được sự thật về những gì đã xảy ra và tại sao Assembly quay trở lại. Có những nhân vật mới, nhiệm vụ mới và những thách thức mới trong chiến dịch.

Revelations cũng bổ sung cơ chế trò chơi mới, chẳng hạn như “Revelations”, là những khả năng đặc biệt có thể được mở khóa bằng cách đạt được một số mục tiêu nhất định. Những khả năng này có thể được sử dụng bởi các phe trong cả trò chơi một người chơi và nhiều người chơi.

Tin bài liên quan

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments