in

20 triệu người đã sử dụng Xbox Cloud Gaming

Con số này cao gấp đôi so với con số 10 triệu mà Microsoft chia sẻ hồi đầu năm.

“Hơn 20 triệu người đã đăng ký chơi game dịch vụ Xbox Cloud Gaming” – Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết hôm thứ Ba trong cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên của năm tài chính 2023 của công ty.

Con số này gấp đôi so với con số 10 triệu mà Microsoft đã chia sẻ vào đầu năm nay, ngay trước khi Epic Games và Microsoft hợp tác để đưa Fortnite lên Xbox Cloud Gaming. Rõ ràng là quan hệ đối tác đã thúc đẩy Xbox Cloud Gaming, đặc biệt vì đây là trò chơi duy nhất có sẵn miễn phí thông qua dịch vụ và không yêu cầu đăng ký Xbox Game Pass Ultimate.

Mặc dù Xbox Cloud Gaming đang phát triển, nhưng vẫn chưa rõ các dịch vụ game khác hoạt động như thế nào để so sánh. Google chưa bao giờ công bố số lượng Stadia trước khi công bố rằng dịch vụ game của họ sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2023. Nvidia không thường xuyên báo cáo số lượng người đăng ký GeForce Now và Amazon cũng chưa từng công bố về số lượng tham gia Luna.

Xbox Cloud Gaming vẫn chủ yếu yêu cầu đăng ký Xbox Game Pass Ultimate trị giá 14,99 đô la, nhưng có lẽ thử nghiệm Fortnite có thể thấy Microsoft mở ra cánh cửa cho nhiều trò chơi miễn phí hơn. Người tiêu dùng có quyền truy cập miễn phí để chơi game trực tuyến bằng điện thoại của họ hoặc thông qua trình duyệt web và Microsoft được hưởng lợi từ doanh thu từ các giao dịch mua trong trò chơi. Đây là một mô hình mà bạn mong đợi Microsoft sẽ đẩy mạnh hơn trong tương lai.

Hiện tại, Microsoft đang nghiên cứu hỗ trợ bàn phím và chuột cho Xbox Cloud Gaming trong khi đưa dịch vụ này lên tai nghe Meta Quest VR và mở rộng các tựa game có sẵn cho thư viện trò chơi của bạn vào cuối năm nay.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments